Turkmenistan is a country in Central Asia bordered by the Caspian Sea and largely covered by the Karakum Desert. It’s known for archaeological ruins including those at Nisa and Merv, major stops along the ancient trade route the Silk Road. Ashgabat, the capital,Turkmenistan most beautiful country,
The most popular dish in Turkmenistan is pilav. It is cooked from lamb, carrots, rice and onions. Shurpa is another widespread dish - mutton broth with potatoes and tomatoes. Turkmen have a special attitude toward bread.
Palov (plov) is the most widespread and favorite dish of Uzbekistan. It is cooked during both weekdays and holidays. The main ingredients of Plov are rice, fat (oil), onions and carrots, as Plov can be cooked without meat as well.
The cuisine of the Bukharian Jews is not known for robust seasoning and is instead known for subtle flavors developed with herbs, onion, garlic, peppers and many vegetables. ... The national Bukharian dish is Plov, which is a type of chicken and rice pilaf
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Translation in Telugu
à°¤ుà°°్à°•్à°®ెà°¨ిà°¸్à°¤ాà°¨్ మధ్à°¯ ఆసిà°¯ాà°²ో à°•ాà°¸్à°ªియన్ సముà°¦్à°° సరిహద్à°¦ుà°²ో à°‰ంà°¦ి మరిà°¯ు à°Žà°•్à°•ువగా à°•à°°ాà°•ుà°®్ à°Žà°¡ాà°°ి పరిà°§ిà°²ో à°‰ంà°¦ి. ఇది à°¨ిà°¸ా మరిà°¯ు à°®ెà°°్à°µ్ వద్à°¦ ఉన్à°¨ à°ªుà°°ావస్à°¤ు à°¶ిà°§ిà°²ాలకు à°ª్à°°à°¸ిà°¦్à°¦ి à°šెంà°¦ింà°¦ి, à°ªుà°°ాతన à°µాà°£ిà°œ్à°¯ à°®ాà°°్à°—ంà°²ో à°¸ిà°²్à°•్ à°°ోà°¡్ à°µెంà°Ÿ à°ª్à°°à°§ాà°¨ à°¸్à°Ÿాà°ª్à°²ు ఉన్à°¨ాà°¯ి. à°…à°·్à°—ాà°¬ాà°Ÿ్, à°°ాజధాà°¨ి, à°¤ుà°°్à°•్à°®ెà°¨ిà°¸్à°¤ాà°¨్ à°…à°¤్à°¯ంà°¤ à°…ందమైà°¨ à°¦ేà°¶ం,
à°¤ుà°°్à°•్à°®ెà°¨ిà°¸్à°¤ాà°¨్à°²ో à°…à°¤్à°¯ంà°¤ à°ª్à°°ాà°šుà°°్à°¯ం à°ªొంà°¦ిà°¨ à°µంà°Ÿà°•ం à°ªిà°²ాà°µ్. ఇది à°—ొà°°్à°°ె, à°•్à°¯ాà°°ెà°Ÿ్à°²ు, à°¬ిà°¯్à°¯ం మరిà°¯ు ఉల్à°²ిà°ªాయల à°¨ుంà°¡ి à°µంà°¡ుà°¤ాà°°ు. à°·ుà°°్à°ªా మరొà°• à°µిà°¸్à°¤ృతమైà°¨ à°µంà°Ÿà°•ం - à°¬ంà°—ాà°³ాà°¦ుంపలు మరిà°¯ు à°Ÿà°®ోà°Ÿాలతో మటన్ ఉడకబెà°Ÿ్à°Ÿిà°¨ à°ªుà°²ుà°¸ు. à°¤ుà°°్à°•్à°®ెà°¨్ à°°ొà°Ÿ్à°Ÿె పట్à°² à°ª్à°°à°¤్à°¯ేà°• à°µైà°–à°°ిà°¨ి à°•à°²ిà°—ి ఉన్à°¨ాà°°ు.
పలోà°µ్ (à°ª్à°²ోà°µ్) ఉజ్à°¬ెà°•ిà°¸్à°¤ాà°¨్ à°¯ొà°•్à°• à°…à°¤్à°¯ంà°¤ à°µిà°¸్à°¤ృతమైà°¨ మరిà°¯ు ఇష్à°Ÿà°®ైà°¨ à°µంà°Ÿà°•ం. ఇది à°µాà°°ాంతపు à°°ోà°œుà°²ు మరిà°¯ు à°¸ెలవుà°²ు à°°ెంà°¡ింà°Ÿిà°²ోà°¨ూ à°µంà°¡ుà°¤ాà°°ు. à°ª్à°²ోà°µ్ à°¯ొà°•్à°• à°ª్à°°à°§ాà°¨ పదాà°°్à°¥ాà°²ు à°¬ిà°¯్à°¯ం, à°•ొà°µ్à°µు (à°¨ూà°¨ె), ఉల్à°²ిà°ªాయలు మరిà°¯ు à°•్à°¯ాà°°ెà°Ÿ్à°²ు, à°Žంà°¦ుà°•ంà°Ÿే à°ª్à°²ోà°µ్ à°®ాంà°¸ం à°²ేà°•ుంà°¡ా ఉడిà°•ింà°šాà°²ి.
à°¬ుà°–ాà°°ియన్ à°¯ూà°¦ుà°² à°µంà°Ÿà°•ాà°²ు బలమైà°¨ మసాà°²ా à°•ోà°¸ం à°ª్à°°à°¸ిà°¦్à°¦ి à°šెందలేà°¦ు మరిà°¯ు బదుà°²ుà°—ా à°®ూà°²ిà°•à°²ు, ఉల్à°²ిà°ªాà°¯, à°µెà°²్à°²ుà°²్à°²ి, à°®ిà°°ిà°¯ాà°²ు మరిà°¯ు à°…à°¨ేà°• à°•ూà°°à°—ాయలతో à°…à°ిà°µృà°¦్à°§ి à°šేà°¸ిà°¨ à°¸ూà°•్à°·్à°® à°°ుà°šులకు à°ª్à°°à°¸ిà°¦్à°¦ి à°šెంà°¦ింà°¦ి. ... à°œాà°¤ీà°¯ à°¬ుà°–ాà°°ియన్ à°µంà°Ÿà°•ం à°ª్à°²ోà°µ్, ఇది à°’à°• à°°à°•à°®ైà°¨ à°šిà°•ెà°¨్ మరిà°¯ు à°°ైà°¸్ à°ªిà°²ాà°«్
Comments
Post a Comment