Iran is an Islamic republic on the Persian (Arabian) Gulf with historical sites dating to the Persian Empire. Extensive marble ruins mark Persepolis, the empire’s capital founded by Darius I in the 6th century B.C. The modern capital, Tehran, is home to opulent Golestan Palace, seat of the Qajar Dynasty (1794–1925), plus modern landmarks such as the 435m-high Milad Tower,iran most beautiful country in the world, iran world the cheapest country,
Chelo-Kabab or Chelow Kabab is the national dish of Iran. The meal is simple, consisting of steamed, saffroned Persian rice and kabab, of which there are several distinct Persian varieties. This dish is served throughout Iran today, but was traditionally associated with the northern part of the country
Simply tear off a piece of flatbread, tuck a bit of the herbs and cheese and other garnishes inside, and fold it up like a rustic sandwich. The plate stays on the table throughout the meal, and the herbs are a crunchy palate cleanser between bites of stew and rice. Fresh and dried green herbs are eaten daily in Iran..
Major staples of Iranian food that are usually eaten with every meal include rice, various herbs, cheese, a variety of flat breads, and some type of meat (usually poultry, beef, lamb, or fish). Stew over rice is by far the most popular dish, and the constitution of these vary by region
Iranians love spices and use a combination of different spices such as turmeric, saffron, black pepper, dried lemon, cumin, and so forth to give a savory smell to the foods and make them really delicious. Though Iranians use spices a lot, their foods are usually tasty but not necessarily spicy.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Translation in Telugu
పెర్షియన్ (అరేబియా) గల్ఫ్లో ఇరాన్ ఇస్లామిక్ రిపబ్లిక్, ఇది పెర్షియన్ సామ్రాజ్యానికి చెందిన చారిత్రక ప్రదేశాలు. విస్తృతమైన పాలరాయి శిధిలాలు 6 వ శతాబ్దంలో డారియస్ I చేత స్థాపించబడిన సామ్రాజ్యం యొక్క రాజధాని పెర్సెపోలిస్. ఆధునిక రాజధాని, టెహ్రాన్, సంపన్నమైన గోలెస్తాన్ ప్యాలెస్, కజార్ రాజవంశం (1794-1925) యొక్క సీటు, మరియు 435 మీటర్ల ఎత్తైన మిలాడ్ టవర్, ప్రపంచంలోని ఇరాన్ ప్రపంచంలో అత్యంత అందమైన దేశం, ఇరాన్ ప్రపంచం చౌకైన దేశం,
చెలో-కబాబ్ లేదా చెలో కబాబ్ ఇరాన్ యొక్క జాతీయ వంటకం. భోజనం చాలా సులభం, ఇందులో ఉడికించిన, కుంకుమ పెర్షియన్ బియ్యం మరియు కబాబ్ ఉంటాయి, వీటిలో అనేక ప్రత్యేకమైన పెర్షియన్ రకాలు ఉన్నాయి. ఈ వంటకం నేడు ఇరాన్ అంతటా వడ్డిస్తారు, కానీ సాంప్రదాయకంగా దేశంలోని ఉత్తర భాగాలతో సంబంధం కలిగి ఉంది.
సాధారణంగా ప్రతి భోజనంతో తినే ఇరానియన్ ఆహారం యొక్క ప్రధాన ఆహారాలు బియ్యం, వివిధ మూలికలు, జున్ను, వివిధ రకాల ఫ్లాట్ రొట్టెలు మరియు కొన్ని రకాల మాంసం (సాధారణంగా పౌల్ట్రీ, గొడ్డు మాంసం, గొర్రె లేదా చేప). బియ్యం మీద వంటకం చాలా ప్రాచుర్యం పొందిన వంటకం, మరియు వీటి యొక్క రాజ్యాంగం ప్రాంతాల వారీగా మారుతుంది
ఫ్లాట్ బ్రెడ్ ముక్కను కూల్చివేసి, మూలికలు మరియు జున్ను మరియు ఇతర అలంకారాలను కొంచెం ఉంచి, మోటైన శాండ్విచ్ లాగా మడవండి. ప్లేట్ భోజనం అంతటా టేబుల్ మీద ఉంటుంది, మరియు మూలికలు వంటకం మరియు బియ్యం కాటుల మధ్య క్రంచీ అంగిలి ప్రక్షాళన. తాజా మరియు ఎండిన ఆకుపచ్చ మూలికలను ఇరాన్లో రోజూ తింటారు.
ఇరానియన్లు సుగంధ ద్రవ్యాలను ఇష్టపడతారు మరియు పసుపు, కుంకుమ, నల్ల మిరియాలు, ఎండిన నిమ్మకాయ, జీలకర్ర వంటి వివిధ సుగంధ ద్రవ్యాల కలయికను వాడతారు, ఇవి ఆహారాలకు రుచికరమైన వాసనను ఇస్తాయి మరియు వాటిని నిజంగా రుచికరంగా చేస్తాయి. ఇరానియన్లు సుగంధ ద్రవ్యాలను ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తున్నప్పటికీ, వారి ఆహారాలు సాధారణంగా రుచికరమైనవి కాని మసాలా అవసరం లేదు.
Comments
Post a Comment