Romania is a southeastern European country known for the forested region of Transylvania, ringed by the Carpathian Mountains. Its preserved medieval towns include Sighişoara, and there are many fortified churches and castles, notably clifftop Bran Castle, long associated with the Dracula legend. Bucharest, the country’s capital, is the site of the gigantic, Communist-era Palatul Parlamentului government building, romania world most beautiful country,
While Romania is better known internationally for Dracula, Transylvania, and Nadia Comaneci, its lesser- known cuisine is something well worth exploring. Traditional Romanian recipes bring together a mix of ingredients and are heavily influenced by Balkan, Turkish, Serbian, German, and Hungarian cuisines. Due to this enriched experience, Romanian food is varied, filling, and very savory.
Sarmale (Cabbage Rolls) ...
Mămăligă (Polenta) ...
Mici (Grilled Minced Meat Rolls) ...
Ciorbă de burtă (Beef Tripe Soup) ...
Pomana Porcului (Honoring The Pig) ...
Jumări (Greaves) ...
Cozonac (Sweet Bread) ...
Drob de miel (Lamb Drob)
Romanian cuisine may not be as fancy as French cuisine, and it isn't too spicy or too complicated either. But it is interesting and inviting, and it is the perfect comfort food! Pork is the most beloved "vegetable" but Romania also excels at soups and salads.
It might be hard to believe Romanian "moonshine"—often concocted in makeshift, charcoal-stoked backyard distilleries—is in fact the country's national drink. It's called ţuică, a clear and gut-warming potent spirit distilled from plums, one of the country's most bountiful crops.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Translation in Telugu
రొమేనియా ఒక ఆగ్నేయ యూరోపియన్ దేశం, ఇది ట్రాన్సిల్వేనియా యొక్క అటవీ ప్రాంతానికి ప్రసిద్ది చెందింది, ఇది కార్పాతియన్ పర్వతాలచే రింగ్ చేయబడింది. దాని సంరక్షించబడిన మధ్యయుగ పట్టణాలలో సిగినోరా ఉన్నాయి, మరియు అనేక బలవర్థకమైన చర్చిలు మరియు కోటలు ఉన్నాయి, ముఖ్యంగా క్లిఫ్టాప్ బ్రాన్ కాజిల్, డ్రాక్యులా పురాణంతో దీర్ఘకాలంగా సంబంధం కలిగి ఉంది. దేశ రాజధాని బుకారెస్ట్, బ్రహ్మాండమైన, కమ్యూనిస్ట్-యుగం పాలతుల్ పర్లామెంటులై ప్రభుత్వ భవనం, రొమేనియా ప్రపంచంలో అత్యంత అందమైన దేశం,
రొమేనియా డ్రాక్యులా, ట్రాన్సిల్వేనియా మరియు నాడియా కోమనేసిలకు అంతర్జాతీయంగా బాగా ప్రసిద్ది చెందింది, దాని అంతగా తెలియని వంటకాలు అన్వేషించదగినవి. సాంప్రదాయ రొమేనియన్ వంటకాలు పదార్ధాల మిశ్రమాన్ని తీసుకువస్తాయి మరియు బాల్కన్, టర్కిష్, సెర్బియన్, జర్మన్ మరియు హంగేరియన్ వంటకాలచే ఎక్కువగా ప్రభావితమవుతాయి. ఈ సుసంపన్నమైన అనుభవం కారణంగా, రొమేనియన్ ఆహారం వైవిధ్యమైనది, నింపడం మరియు చాలా రుచికరమైనది.
శర్మలే (క్యాబేజీ రోల్స్) ...
మామిలిగో (పోలెంటా) ...
మైకీ (కాల్చిన ముక్కలు చేసిన మాంసం రోల్స్) ...
Ciorbă de burtă (బీఫ్ ట్రిప్ సూప్) ...
పోమనా పోర్కులూయి (పందిని గౌరవించడం) ...
జుమారి (గ్రీవ్స్) ...
కోజోనాక్ (స్వీట్ బ్రెడ్) ...
డ్రోబ్ డి మిల్ (లాంబ్ డ్రోబ్)
రొమేనియన్ వంటకాలు ఫ్రెంచ్ వంటకాల వలె అద్భుతంగా ఉండకపోవచ్చు మరియు ఇది చాలా కారంగా లేదా చాలా క్లిష్టంగా లేదు. కానీ ఇది ఆసక్తికరంగా మరియు ఆహ్వానించదగినది, మరియు ఇది సరైన కంఫర్ట్ ఫుడ్! పంది మాంసం చాలా ప్రియమైన "కూరగాయలు" కానీ రొమేనియా కూడా సూప్ మరియు సలాడ్లలో రాణిస్తుంది.
రోమేనియన్ "మూన్షైన్" - తాత్కాలిక, బొగ్గుతో కప్పబడిన పెరటి డిస్టిలరీలలో కప్పబడి ఉంటుంది-వాస్తవానికి దేశం యొక్క జాతీయ పానీయం అని నమ్మడం కష్టం. దీనిని ţuică అని పిలుస్తారు, రేగు పండ్ల నుండి స్వేదనం చేసిన స్పష్టమైన మరియు గట్-వార్మింగ్ శక్తివంతమైన ఆత్మ, ఇది దేశంలోని అత్యంత గొప్ప పంటలలో ఒకటి.
Comments
Post a Comment